VoyForums
[ Show ]
Support VoyForums
[ Shrink ]
VoyForums Announcement: Programming and providing support for this service has been a labor of love since 1997. We are one of the few services online who values our users' privacy, and have never sold your information. We have even fought hard to defend your privacy in legal cases; however, we've done it with almost no financial support -- paying out of pocket to continue providing the service. Due to the issues imposed on us by advertisers, we also stopped hosting most ads on the forums many years ago. We hope you appreciate our efforts.

Show your support by donating any amount. (Note: We are still technically a for-profit company, so your contribution is not tax-deductible.) PayPal Acct: Feedback:

Donate to VoyForums (PayPal):

Login ] [ Contact Forum Admin ] [ Main index ] [ Post a new message ] [ Search | Check update time | Archives: 1234567[8]9 ]


[ Next Thread | Previous Thread | Next Message | Previous Message ]

Date Posted: 08:42:17 04/28/02 Sun
Author: Hoang Quy Son
Author Host/IP: cs662549-52.houston.rr.com / 66.25.49.52
Subject: Gui ban XYZ va Tat Ca Cac Ban

Thânn chào bạn XYZ,

Tôi xin lập lại bài viết của ban rồi từ đdó xác nhân trực tiếp cũng như đóng góp ý kiến để mọi người dễ hiểu hơn.

"... Ví dụ như xem lá số kiểm tra vịng tràng sinh cần nắm chác tính chất sao thuộc vịng này, nhất lá những sao dễ phát tính chất ra ngồi như Mộc Dục, Thai, Mộ, sau đĩ kiểm chứng tính chất và kết luận.
Như số của anh sao Mộc Dục nằm cung Huynh đệ, thêm Xương Khúc thì anh em nhà co nhiều người rất lãng mạn, đa tình. Sao Mộc Dục nhị hợp vào cung Thê nên cơ vợ anh cũng thuộc diện chải chuốt, rất sexy nhưng khéo giấu kín dưới cái vỏ hiền lành, dễ thương, nĩi năng nhỏ nhẹ, dáng điệu thướt tha của con gái Huế. Mặc dù Thê co Đào hoa, Hao, gặp Hình chế ngự, Riêu, Thai chiếu về yếu, nên đặc tính của Mộc Dục Xương Khúc vừa giáp, vừa nhị hợp trở nên rất mạnh. Nên anh nĩi lấy vợ người Huế thì tơi đốn là anh lấy đúng số rồi, bản thân anh Mệnh Liêm Trinh, giáp Mộc dục, Xương Khúc, Thân Tham Lang gặp Đào Riêu Thai thì vào loại bốc lửa lắm!! cịn mạnh hơn vợ là khác, nên phải lấy được cơ vợ như vậy mới thoả mãn, mới hợp nhau và gắn bĩ được. Vì trong các vùng ở Việtnam thì con gái Huế là lãng mạn, đa tình, nhu cầu cao nhất, sau mới đến gái Thanh Hố, Nghệ An, Hải Phịng. Nhưng gái Huế hay che dấu dưới vẻ bề ngồi ướt át, thướt tha (cách Hao ngộ Tham Lang, Riêu, Y đây), khơng cởi mở tự nhiên như gái Thanh Hố, Hải Phịng.
Đấy là mạn bàn sơ sơ về mấy sao để kiểm chứng thấy phải xét tâm tính phức tạp thế nào, chứ khơng dám nĩi chi tiết được (nhỡ các bà, các cơ đọc được, biết tiếng thầy Sơn từ khắp nước Mỹ kéo đến vừa xem số, vừa thăm thầy thì chết tơi, ha ha ha!!!)
[Sự thật, hai chị tôi nằm trong vòng Thái Tuế nên lớn lên thì có chồng chứ không có bồ bịch, có lẽ vì Việt Nam tính còn quá mạnh. Còn anh em trai thì rất đàng hoàng không có ăn chơi như tôi. Còn về vợ tôi thì hoàn toàn không ứng nghiệm, vì nếu tình dục mạnh thì làm sao tôi cưới về mới 6 tháng đã ngủ riêng để dễ nghiên cứu Tử Vi. Khi đúng một năm thì bỏ ra cốc ở 3-4 năm sau mới vào nhà. Đừng nói là mạnh tình dục, mà người bình thường cũng nhất định bỏ tôi mất rồi! Ngay bây giờ cũng vậy, một tháng ân ái không biết quá 3 lần không nữa và nếu tôi không chủ động thì chẳng bao giờ thèm nhắc tới. Du tôi có chủ động đi nữa cũng đôi khi bị từ chối vì thích ngủ hơn! Sự thật, vợ tôi hơi lạnh cảm về tình dục, chi nghĩ vì vấn đề sinh con đẻ cái chứ chẳng biết ẹnoy. Cơ Nguyệt Đồng Lương gạp Thái Tuế mà ly.! Phải chăng đặt Mộc Dục ở đó cần có nghi vấn?]

"Về Tràng sinh tơi co ý kiến riêng về cách luận đốn. Đĩ là vịng sao này cho ta xét tương quan sinh khắc vượng suy của ngũ hành cục. Một mặt các sao của vịng trang sinh mang tính chất của nĩ, một mặt xác định mức hưng suy khí ngũ hành. Ví dụ như số anh Cục Tuyền Trung Thuỷ, là thuỷ tràng sinh, rất cĩ lực. Nếu như sinh mệnh thì rất tốt, nhưng nếu khắc mệnh thì mệnh bị khắc chế nặng làm thiệt hại nhiều. Nếu cục khắc mệnh mà cục ở đất mộ tuyệt hưu tù thì lại nhẹ. Thế nên anh chỉ nhờ được sao Liêm Trinh (hoả) vượng ở Thân, Khơi Việt hợp hành mệnh phị trợ là đắc lực nên mới được như ngày nay. Bản chất của cục là mơi trường bao bọc quanh mệnh, vịng tràng sinh biểu diễn mức độ, hướng vượng suy của khí ngũ hành cục (do trong Tử Vi an vịng này căn cứ vào cục của mệnh là để xác định sinh vượng của cục vậy). Nên khí ngũ hành cục khắc mệnh đi đến những cung càng vượng thì càng làm bản thân đương số mệt mỏi hơn, mức độ thế nào cịn cân nhắc thêm những sao nhập hạn cĩ cứu trợ khơng, hành cục chỉ là 1 yếu tố bổ sung lợi thế. Hành cục thủy đến cung Tử Tức là đất Lâm Quan, vượng, cĩ Thiên Lương hãm thủ ở đây gặp khí thuỷ sinh cho nên khơng tệ, Thiên Lương lại cĩ lực sinh mệnh nên hạn này trở nên tốt. Tử tức gặp Quyền, Tả Hữu, Tứ Linh, Thái Tuế nên con cái quý hiển, sau này nhờ cậy được con cái".
[Nếu đến đó là Lâm Quan thì tai sao khi vào Đại Vận 32-41 trong người thiếu nước trầm trọng, mổi ngày cần phải uông 1 gallon nước nếu không thì nuốt nước miếng chẳng được? Nhưng mà sự thật Đại Vận này tinh thần rất sáng suốt va sức khỏe rất tốt, hiếm bệnh tật vì nhờ Hỏa vượng, nhưng Hỏa càng vượng thì Thuỷ Tuyệt là đúng rồi. Nếu ở đó là Lâm Quan thì tại sao lại chẳng có con nói giỏi tông đường? Nếu xem bằng Tử Bình, Bốc Phệ, Tướng Mệnh học và những môn khác thì điều này thấy rất rõ! Nếu không cầu tự thì nhất định chẳng có con trai. Như vậy Lâm Quan ợ đây làm sao giải thích?]

"Cục Thuỷ đi vào cung tài bạch là đất đế vượng, cực vượng ở đây khắc mệnh, gặp thêm Thiên Tướng hành Thuỷ nữa nên rất mệt mỏi, mặc dù cĩ được Tướng vượng địa phù trợ đi nữa cũng khơng đắc lực. Chỉ cĩ Tử Vi là đắc dụng mà thơi. Đây là nguyên nhân tại sao anh Sơn lại “Trọng Nghĩa, Khinh Tài”? Khơng phải anh khơng thích giàu mà do số anh bắt anh phát triển như vậy. Nhẩy vào tranh đua kiếm tiền tài thì luơn bị mơi trường khắc chế rất mạnh làm mệt mỏi, khĩ chịu mà khơng ưa được, mặc dù cĩ cố thì cũng cĩ thể thành cơng nhưng khơng bõ cơng sức bỏ ra. Cịn đi vào cung Quan thì Thuỷ cục rơi vào đất Mộ địa, yên ắng khơng phá mệnh nữa làm cho bản thân thấy rất thoải mái dễ chịu, thích hợp. Gặp nhiều sao phị tá hợp Mệnh như Thiên Phủ, Khơi, Việt, Tả Hữu, nên đúng là đất dụng võ của anh, thích những cơng việc an nhàn, ngồi sai phái, chỉ tay năm ngĩn, bàn chuyện văn chương, báo chí, đại cuộc to lớn (Thiên Khơi), lại được nhiều bạn bè giúp trong cơng việc nữa thì thích rồi. Thành ra nhìn vào Tử Vi và biến thiên vịng Tràng sinh theo ngũ hành cục kiểu này cĩ thể đốn được thiên hướng của anh tại sao lại ra như vậy, sự định hướng và phát theo cách nào"?
[Cung Mệnh co Thiên Phúc, cung Tài co Thiên Quan thì có tiền cũng đem bố thí hết lấy đâu làm giàu? Sự thật, tôi luôn gặp may mắn trong vấn đề kinh doanh, (cách của toi giống cách của anh Đen Vuong 'sinh nam Mau Ti thang Tan Dau Đinh Ty' theo Tử Bình, Tỷ phú thì không được nhưng triệu phú thì lết tới). Có lẽ bạn thắc mắc về điều nay phải không? Vì tôi Canh Kim yếu nhưng may ơ miền Nam nước Mỹ nên Hỏa vượng sinh Ấn Thổ, lại nhà ở vùng Tây Nam là nơi Lộc địa của Canh, còn hướng nhà là Chính Tây, thêm lấy vợ tuỏi Dậu và mang họ Hoàng, thành ra tất cả những gì trong Mệnh tôi thiếu đã được bô sung hết! Tôi không thích giàu là vì biết chắc chắn đến Vận 55-64 không muốn cung sẽ là triệu phú thôi, nên bây giờ để thời gian nghiên cứu về Bói Toán giúp đời có hơn không. Hơn nữa vì tôi đã nhận chân được lý Vô Thường, khi nhắm mắt xuôi tay tiền của để người xài, mang theo được gì mà làm nhiều chi cho mệt! Còn về công việc làm thì may tôi có cung Nô rất tốt nên người làm luôn tận tình giúp đỡ và không bao giờ bị họ trộm cắp. Lại nữa, tôi làm chủ mà họ quản lý, cái gì không vừa lòng thì họ rầy la tôi, còn tôi chỉ toàn là nhờ họ làm chứ không dám la rầy thì làm sao họ không thương được. Đối xử với người làm như bà con thì người nào không thương quý chứ, phải vậy không các bạn.]

Xét thêm kiểm nghiệm: Trong Tử Bình nhật nguyên Canh kim nhược địa, được Ấn sinh nên thơng minh học giỏi, hiểu biết nhiều, Quan tinh Đinh hoả lộ, được tài Ất mộc sinh cho nên vượng khắc Thân làm cho anh cĩ duyên với Quan chứ khơng với Tài, vì chỉ cần Quan là cĩ Tài ăn theo rồi, lao vào Tài khơng hợp vì Tài sẽ vượng quá sinh tiếp Quan khắc Thân làm Thân nhược khơng gánh nổi thì mệt mỏi sinh đổ vỡ hết.
[Đoạn này bạn luận rất hay theo môn Tử Bình, nhưng tôi gặp may mắn đã hoán chuyển hết tất cả những gì bạn nói nên chỉ còn toàn là việc tốt không thôi. Hay thua hên, nên có phước thì sẽ thay đổi được xấu thôi. Vả lại bạn thấy cung Tật của tôi đó, có Song Lộc nên mỗi lần gặp họa là giàu sang thêm gấp đôi, nên đến năm 55-64 gặp năm Tân thì cha chết nên lúc gặp Họa đó xong thì cũng sẽ là lúc tôi giàu đấy.
Nói đùa cho vui, chứ đối với một người lấy Tu Chứng và Thiền Định làm gốc thì Ngũ Hành đâu còn làm khổ họ được nữa. "Trời mưa bên ngoài đâu có dính dáng gì với người trong nhà", phải không các bạn]

Trên đây là một vài quan điểm riêng khi luận vịng tràng sinh và kiểm nghiệm vào đốn số. Cĩ thể đúng cĩ thể sai, chỉ viết ra để chia sẻ kinh nghiệm và gĩp vui cho các bạn tham khảo. Rất hoan nghênh những ý kiến luận giải khác.
[Toi mong tất cả các bạn đóng góp ý kiến và luận giải. Riêng anh bạn Giúp thì giờ này đã để tôi nói hết rồi đâu phải là đoán số nữa, chỉ là bắt mạch hay đoán dựa mà thôi.]

Thân,
Hoàng Quý Son

[ Next Thread | Previous Thread | Next Message | Previous Message ]


Replies:


[ Contact Forum Admin ]


Forum timezone: GMT-8
VF Version: 3.00b, ConfDB:
Before posting please read our privacy policy.
VoyForums(tm) is a Free Service from Voyager Info-Systems.
Copyright © 1998-2019 Voyager Info-Systems. All Rights Reserved.